Article Details

Hàng giả được gắn tem chống hàng giả? Cách để phân biệt!

Dù tem chống hàng giả được sản xuất để giúp người tiêu dùng và các cơ quan quản lý phân biệt hàng giả, hàng nhái, tuy nhiên hiện nay trên thị trường, lại có không ít sản phẩm giả có gắn loại tem này. Nếu các loại sản phẩm đều không rõ thật giả như vậy, thì đâu là cách phân biệt chúng, hãy cùng tìm hiểu thông tin dưới đây để rõ hơn nhé:


Thực trạng hàng giả được gắn tem chống hàng giả

Hàng giả được gắn tem chống hàng giả

Thông thường, các loại hàng giả, hàng nhái sẽ không được cấp các loại tem chống hàng giả, mà sẽ phải in lậu những tem ý ra và dán vào bề mặt của các sản phẩm này. Với các hành động như vậy, tem chống hàng giả cũng có thể bị làm giả khiến người tiêu dùng vô cùng hoang mang khi mua sắm và sử dụng sản phẩm không rõ thật giả.

Hiện nay, việc in các loại tem chống hàng giả diễn biến một cách phức tạp và không khó để mua được những loại tem như vậy. Các sản phẩm này cũng có thể được bán với giả rẻ hơn sản phẩm chính gốc trên thị trường nên khiến nhiều người tiêu dùng mắc bẫy và mua phải hàng giả. Để có được cách phân biệt tem chống hàng giả thật và nhái, hãy cùng tìm hiểu thông tin tiếp theo!

Cách thức phân biệt

Mỗi loại tem chống hàng giả khác nhau lại có những cách phân biệt khác nhau tùy vào chất liệu, phương pháp sản xuất của chúng, sau đây là một số loại tem thông dụng nhất và cách phân biệt thật giả của chúng:

Tem chống giả công nghệ nước

Để kiểm tra loại tem chống giả bằng công nghệ nước, bạn chỉ cần thấm nước lên bề mặt của tem, sau đó các thông tin của tem (tùy vào nhà sản xuất muốn hiển thị thông tin gì) thường là thương hiệu sẽ hiện ra, rồi mờ dần đi và tem trở lại như ban đầu. Nếu như tem đó là giả, các thông tin sẽ không được hiện lên, và nếu chất liệu kém, tem giả còn có thể bị rách, vỡ ngay khi tiếp xúc với nước. 

Tem chống giả công nghệ nhiệt

Đặc điểm của loại tem chống giả bằng công nghệ nhiệt này là sẽ đổi màu khi tiếp xúc với nhiệt độ cao. Khi hơ nóng bằng bật lửa hay nến, màu sắc của tem sẽ thay đổi, các hình ảnh và logo sẽ hiện ra trở lại khi tem nguội đi. 

Tem chống giả công nghệ phát sáng

Tem chống giả công nghệ phát sáng là loại tem được sản xuất với công nghệ hiện đại, thông tin hoàn toàn được in chìm lên bề mặt tem và chỉ hiển thị được nếu quét bằng ánh đèn tia cực tím. Đây là một loại tem dễ bị làm giả vì không phải ai cũng có thiết bị chuyên dụng để quét xem mã tem là thật hay giả. 

Tem chống giả hologram

Hàng giả được gắn tem chống hàng giả

Tem chống giả hologram là loại tem phổ biến trên thị trường khi sử dụng công nghệ in tem tiên tiến 3 chiều. Khi nhìn từ những góc độ khác nhau, tem sẽ hiển thị các thông tin khác nhau. Vì vậy để kiểm tra loại tem này, bạn chỉ cần nhìn tem ở nhiều góc độ khác nhau để xem có các thông tin khác được hiển thị không mà thôi. 

Đọc thêm: "5 mẹo nhận biết hàng giả, hàng nhái"

Tem truy xuất nguồn gốc điện tử trong việc chống hàng giả, hàng nhái

Hàng giả được gắn tem chống hàng giả

Ngoài các loại tem chống giả truyền thống ở trên, có một loại tem cũng góp phần trong việc chống hàng giả, hàng nhái đang trở thành xu hướng dùng của nhiều nhãn hàng, doanh nghiệp, đó chính là tem truy xuất nguồn gốc điện tử. Các loại tem truy xuất nguồn gốc này thường được sử dụng cho các sản phẩm về thực phẩm như nông sản sạch, trái cây xuất khẩu,...

Đặc điểm của tem truy xuất nguồn gốc điện tử là chỉ với một mã QR-Code nhỏ gọn, người tiêu dùng hoàn toàn có thể quét được toàn bộ thông tin chi tiết của sản phẩm, thương hiệu cũng như các cách thức sản xuất, chế biến,... và thậm chí là cả cảnh báo hàng giả, hàng nhái. 

SmartLife hiện nay đang là đơn vị sản xuất, cung cấp tem truy xuất nguồn gốc điện tử cho hàng trăm doanh nghiệp với những mẫu thiết kế độc đáo, đẹp mắt có thể dùng song hành với tem nhãn cũ hoặc kết hợp vào làm một loại duy nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu muốn tìm hiểu hoặc áp dụng loại tem truy xuất nguồn gốc này vào hoạt động kinh doanh, hãy liên hệ ngay với SmartLife để nhận được sự tư vấn tốt nhất nhé. 

Đọc thêm: "Hiểu rõ tem truy xuất nguồn gốc và cách chống hàng giả"

Hy vọng với các thông tin về cách phân biệt tem chống hàng giả ở trên, bạn có thể có được những quyết định mua hàng phù hợp và không gặp phải các loại hàng giả được gắn tem chống hàng giả. Chúc bạn có những thời gian mua sắm thông thái và vui vẻ.