Article Details

Top thương hiệu thời trang thường xuyên bị làm giả

Khi những thương hiệu nổi tiếng ra mắt những sản phẩm mới, thì chỉ trong vài ngày hoặc thậm chí vài giờ đã có những mặt hàng nhái, hàng giả tràn lan trên thị trường, nhất là trong ngành thời trang. Vậy top những thương hiệu thường xuyên bị làm giả, làm nhái là gì? Làm sao để có thể tránh được những sản phẩm đó? Hãy cùng tìm hiểu thêm trong nội dung dưới đây nhé:


Ảnh hưởng của hàng giả, hàng nhái đến thị trường

Khi một sản phẩm hàng giả, hàng nhái được đưa ra thị trường, ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến thương hiệu của hãng thời trang mà chúng "vay mượn" ý tưởng, khách hàng sẽ dần dần hạn chế mua các sản phẩm đó vì sợ sẽ mua phải hàng không chính hãng, thương hiệu sẽ phải chi nhiều tiền để có các biện pháp chống hàng giả, hàng nhái,... và còn rất nhiều hậu quả liên lụy khi các sản phẩm nhái, giả được lưu hành trên thị trường.

Với thời trang nói riêng, các mặt hàng quần áo, túi xách, giày dép, mũ nón,... lại rất dễ dàng có thể bị làm giả, làm nhái với chi phí bán ra rẻ hơn gấp vài lần đến vài chục lần. Vì vậy, nhiều người tiêu dùng thậm chí còn ưa chuộng hàng nhái hơn cả hàng chính hãng.

Tuy nhiên, với những loại nguyên liệu không rõ nguồn gốc, cách thức sản xuất không rõ ràng,... thì các sản phẩm nhái giả có thể đưa đến các hậu quả về kinh tế thậm chí là sức khỏe và tinh thần của người dùng.

Đọc thêm: "Những mặt hàng có thể dễ dàng bị làm giả"

Top thương hiệu thường xuyên bị làm giả, làm nhái

Hiện nay, hầu hết các thương hiệu thời trang trên thế giới đều có các sản phẩm nhái theo, và sau đây là 10 thuong hiệu thường xuyên bị làm giả nhiều nhất:

Thương hiệu thời trang Levi's

Thương hiệu thường xuyên bị làm giả

Ai cũng rất quen thuộc với thương hiệu quần bò Levi's nổi tiếng, tuy nhiên đây lại là một trong những thương hiệu hay bị làm giả, làm nhái nhất. Với những mẫu thiết kế chuyên về quần bò hay áo jean, rất dễ để những kẻ xấu có thể sao chép và dựa vào thương hiệu này kiếm tiền.

Thương hiệu thời trang Adidas

Thương hiệu thường xuyên bị làm giả

Một thương hiệu thời trang thể thao nổi tiếng với những mẫu quần áo giày dép đẹp mắt. Tuy nhiên với nhu cầu cao và mong muốn chi phí rẻ, các sản phẩm nhái Adidas đang tràn ngập trên thị trường.

Thương hiệu Nike

Thương hiệu thường xuyên bị làm giả

Cũng là một thương hiệu thời trang thể thao nổi tiếng, không quá lạ khi Nike cũng có một lượng sản phẩm hàng giả, hàng nhái lớn trên thị trường.

Thương hiệu Louis Vuitton

Thương hiệu thường xuyên bị làm giả

Quen thuộc với những chiếc ví sang trọng và đẹp mắt, LV chính hãng có giá trị lớn nên hay bị làm giả với giá rẻ hơn cho người tiêu dùng.

Thương hiệu Channel

Thương hiệu thường xuyên bị làm giả

Ngoài nước hoa, Channel cũng có những sản phẩm thời trang nổi tiếng và dễ dàng bị làm giả tại nhiều nơi trên thế giới.

Thời trang Burberry

Thương hiệu thường xuyên bị làm giả

Thời trang Gucci

Thương hiệu thường xuyên bị làm giả

Các lưu ý tránh mua phải quần áo nhái

Để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái trên thị trường, người tiêu dùng nên có những lưu ý sau đây:

  • Mua hàng tại những cửa hàng chính hãng.
  • Kiểm tra giá tiền, chất lượng của sản phẩm trước khi mua hàng.
  • Thông thường các hãng thời trang nổi tiếng sẽ có những giấy tờ mua hàng và bảo hành, bạn nên kiểm tra kĩ chúng trước khi mua.
  • Nên mua những sản phẩm có gắn mã tem truy xuất nguồn gốc hoặc QR-Code hiển thị thông tin sản phẩm.
  • Hạn chế mua hàng giả, hàng nhái để góp phần đẩy lùi vấn nạn này trên thị trường.

Với những thương hiệu thường xuyên bị làm giả, làm nhái sản phẩm ở trên, bạn hãy cẩn trọng hơn khi mua hàng để lựa chọn cho mình được những món đồ chất lượng nhất nhé!

Đọc thêm: "5 mẹo nhận biết sản phẩm bị nhái giả"