Top 3 cách quét mã qr trên Iphone nhanh nhất

Trong cuộc sống hiện nay, không khó để bắt gặp những công việc cần quét mã QR code. Việc sử dụng QR code giúp đã ngày càng phổ biến và hỗ trợ rất nhiều cho các công việc như thanh toán trực tuyến, truy cập wifi, khai báo y tế,.. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách quét mã qr trên Iphone siêu dễ dàng và nhanh chóng.

Quét mã qr là gì? 

Mã QR là viết tắt của Quick response (nghĩa là “Mã phản hồi nhanh”) là dạng mã vạch có thể đọc được bởi một máy đọc mã vạch hay điện thoại thông minh có chức năng chụp ảnh kèm với ứng dụng  quét mã qr chuyên biệt.

Mã QR xuất hiện trong hầu hết các lĩnh vực trong đời sống nhờ vào việc mã hóa các dữ liệu trực tuyến như liên kết trang web, hình ảnh, thông tin, chi tiết sản phẩm, quảng cáo sản phẩm,… Tùy theo từng mục đích của doanh nghiệp, việc quét mã qr giúp doanh nghiệp truyền tải đến người dùng dễ dàng, tiện lợi và tiết kiệm chi phí hơn.

cách quét mã qr trên iphone
cách quét mã qr trên iphone

Hướng dẫn cách quét mã qr trên Iphone

Dưới đây là các cách quét mã qr nhanh và thuận tiện nhất cho người sử dụng Iphone.

Cách quét mã qr trên iphone bằng camera 

1. Mở Cài đặt chọn Camera -> Bật tính năng Quét mã QR

quet ma qr

2. Mở Camera, sau đó di chuyển sao cho mã xuất hiện trên màn hình.

quet ma qr

3. Chạm vào thông báo đường link màu vàng xuất hiện trên màn hình để truy cập vào trang web hoặc ứng dụng có liên quan.

Cách quét mã qr trên iphone từ Trung tâm điều khiển

1.Đi tới Cài đặt , sau đó chọn Trung tâm điều khiển, chạm vào biểu tượng bên cạnh Trình quét mã.

2. Mở Trung tâm điều khiển, chạm vào Trình quét mã, sau đó di chuyển camera iPhone sao cho mã xuất hiện trên màn hình

3.Để chiếu sáng thêm, hãy chạm vào đèn flash để bật.

Cách quét mã qr trên Iphone chạy IOS 10 trở về trước

Đối với những chiếc Iphone chạy hệ điều hành từ IOS 10 trở về trước thì hai cách trên không thể sử dụng được. Vậy muốn quét mã qr trên thiết bị này chúng ta cần làm gì?

Bạn có thể sử dụng ứng dụng quét mã QR trên iPhone, cung cấp khả năng quét mã QR chưa được tích hợp sẵn trên điện thoại. Rất nhiều ứng dụng quét mã QR, quét mã vạch có mặt trên Appstore và việc chọn lựa ứng dụng nào là phù hợp với mục đích sử dụng của bạn cũng khá đau đầu. 

Dưới đây là một số ứng dụng quét mã qr chúng tôi gợi ý cho bạn:

  • SmartLife
  • Quick Scan
  • QR Reader
  • Barcode Việt
  • Qrafter
  • Barcode ME
  • iCheck

Bạn có thể chọn một trong các ứng dụng quét mã qr tùy thuộc vào mục đích sử dụng của bạn. Đối với các ứng dụng SmartLife, Quick Scan, iCheck, … ngoài tính năng quét mã QR ra còn được tích hợp nhiều tính năng hữu dụng mà chủ sở hữu những chiếc điện thoại đời cao hơn cũng muốn sử dụng. Ngoài ra, một số app còn có thể quét mã qr để truy xuất thông tin, nguồn gốc sản phẩm, cực tiện lợi khi đi mua sắm.

Đối với một số app, trong trường hợp nếu bạn quá vội chưa kịp quét mã vạch nào đó, một số ứng dụng cũng sẽ nhận diện mã và điều hướng đến thông tin mã hóa nhanh chóng. Đây là một trong những cách quét mã QR trên iPhone bằng ảnh cực kỳ tiện lợi, dễ dàng.

Tổng kết

Trên đây là Top 3 cách quét mã QR trên Iphone phổ biến nhất hiện nay, làm theo những cách trên, bạn có thể dễ dàng thực hiện thanh toán điện tử, khai báo y tế, truy xuất nguồn gốc, xem quảng bá sản phẩm,… cho dù bạn đang sử dụng chiếc điện thoại Iphone hệ điều hành mới hay cũ. 

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi ở trên có thể hữu ích cho bạn.

Cảm ơn đã đọc bài viết!