Triển khai truy xuất nguồn gốc cho các sản phẩm OCOP tỉnh Gia Lai

Triển khai truy xuất nguồn gốc cho các sản phẩm OCOP tỉnh Gia Lai

Xã hội phát triển, mức sống tăng cao, người tiêu dùng đã ngày càng chú tâm hơn vào nguồn gốc của các sản phẩm tiêu dùng hàng ngày và truy xuất nguồn gốc cũng dần trở thành yêu cầu bắt buộc trong thị trường. Tại Gia Lai, trong vài năm gần đây, tiêu chí minh bạch sản phẩm nông nghiệp thông qua truy xuất nguồn gốc, nhận diện thương hiệu ngày càng được đẩy mạnh.

Lợi ích cho các sản phẩm OCOP tỉnh Gia Lai khi truy xuất nguồn gốc?

Để đáp ứng tốt những yêu cầu của thị trường, các doanh nghiệp thuộc địa bản tỉnh Gia Lai đầu tư, cải tiến quy trình sản xuất gắn với chế biến sâu nhằm nâng cao chất lượng, mẫu mã, đảm bảo thông tin nguồn gốc sản phẩm. 

Từ đó, SmartLife đã khảo sát hiện trạng, phân tích, xây dựng quy trình ứng dụng giải pháp truy xuất nguồn gốc phù hợp với từng chủ thể nhằm: 

  • Gây dựng và bảo vệ giá trị thương hiệu

Trong thời đại thật giả lẫn lộn, các sản phẩm của doanh nghiệp rất dễ rơi vào trường hợp bị làm giả, làm nhái. Điều này gây ảnh hưởng rất nhiều đến uy tín của doanh nghiệp.Truy xuất nguồn gốc chính là con đường ngắn nhắn giúp bảo vệ uy tín doanh nghiệp một cách hiệu quả, đồng thời truyền tải mọi thông điệp của nhà sản xuất đến tay người tiêu dùng chỉ thông qua một thao tác quét mã đơn giản.

  • Truy xuất nguồn gốc – chìa khóa vào niềm tin của khách hàng

Đối với các sản phẩm tiêu dùng, khách hàng đang quan tâm hơn về tính minh bạch của nguồn gốc sản phẩm. giải pháp truy xuất nguồn gốc SmartLife cung cấp cho các doanh nghiệp tại tỉnh Gia Lai sẽ kích thích thêm hành vi tiêu dùng, nâng cao tính cạnh tranh cho sản phẩm của doanh nghiệp. Từ đó có thể gia tăng doanh thu.

  • Tiết kiệm tối đa chi phí hệ thống

SmartLife sẽ cung cấp cho các doanh nghiệp cả một hệ thống truy xuất nguồn gốc tích hợp được những tính năng của hệ thống phần mềm quản lý kho, quản lý bán hàng. Ngoài ra, hệ thống phần mềm truy xuất nguồn gốc thương được vận hành khá đơn giản, nếu biết tận dụng tốt mọi tính năng , doanh nghiệp còn có thể tiết kiệm được nguồn nhân lực quản lý một cách đáng kể.

 

Một số sản phẩm OCOP tỉnh Gia Lai sử dụng mô hình truy xuất nguồn gốc của SmartLife

Dưới đây là một số các sản phẩm OCOP thuộc địa bản tỉnh Gia Lai đã hợp tác cùng SmartLife thực hiện truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

  • Cà phê phin giấy Thảo Hiên

  • Dalasa Coffee – Cà phê phin túi lọc

Bộ sản phẩm phấn hoa mật ong: phấn hoa mật ong, mật ong bánh tổ

  • Sầu riêng Hợp tác xã Đại Ngàn

  • Dưa chuột An Nhiên Krong Chro

  • Ngũ cốc ăn liền Granola

  • Hạt điều rang muối An Dương

  • Cà phê Thảo My