5 Ưu điểm khi sử dụng tem truy xuất nguồn gốc

Người tiêu dùng ngày càng đòi hỏi khắt khe hơn về chất lượng của sản phẩm hàng hóa, đặc biệt đối với những sản phẩm nông lâm thủy sản,… do vậy, việc áp dụng truy xuất nguồn gốc sẽ góp phần  mạnh mẽ trong việc nâng cao tính cạnh tranh cho sản phẩm của doanh nghiệp trên thị trường. Vậy ưu điểm khi sử dụng tem truy xuất nguồn gốc là gi?

Người truy xuất nguồn gốc được thỏa mãn nhu cầu

Người truy xuất sản phẩm luôn mong muốn nhận được sản phẩm chất lượng cao và biết thông tin của chúng. Hơn cả những thông tin thường được nhắc đến như tên, mẫu mã, hạn sử dụng,… Giờ đây, người tiêu dùng còn muốn biết thêm về quy trình sản xuất, đóng gói và vận chuyển lên kệ bày bán. Mọi chi tiết của sản phẩm đều được dán tem truy xuất nguồn gốc nhỏ và đơn giản.

tem-truy-xuat-nguon-goc-nong-san

Tem truy xuất nguồn gốc không thể làm giả bằng các công nghệ bảo mật cao. Điều đó đã phục vụ cho nhu cầu của người tiêu dùng, điều này cho thấy ưu điểm lớn của loại mã nhận diện này.

Giúp tăng nhận diện, bảo vệ và phát triển thương hiệu

Thông qua một lần quét mã đơn giản trên điện thoại thông minh thường được sử dụng hàng ngày, người truy xuất nguồn gốc có thể nhận được tất cả thông tin mà công ty muốn truyền tải. Không chỉ thông tin về sản phẩm và xuất xứ, công ty hiện có thể cung cấp thông tin về thương hiệu của mình và các sản phẩm khác theo yêu cầu. Các thương công ty giờ đây có thể đối mặt với những thách thức trong việc xây dựng nhận thức về thương hiệu và phát triển từng thương hiệu của mình

Giúp tiết kiệm chi phí

Ngay trong giai đoạn thiết kế, công ty đã giúp sản phẩm của mình tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho các nhãn dán phức tạp, nhiều thông tin với các loại tem nhỏ gọn, dễ tạo và có thể truy xuất nguồn gốc.

Khi sử dụng lâu dài, tem truy xuất nguồn gốc có thể giúp công ty tiết kiệm nhiều tiền hơn trong việc chống các sản phẩm giả và kém chất lượng, chẳng hạn như: thiết kế lại mẫu mã ,bao bì, đóng gói và tổ chức các chương trình nhận dạng sản phẩm thật.

Giúp tăng doanh thu

Do nhu cầu cao về sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và thông tin được xác thực bởi người tiêu dùng, tem truy xuất nguồn gốc sẽ giúp các công ty tăng doanh số bán hàng bằng cách đáp ứng nhu cầu này. Sản phẩm được dán tem truy xuất nguồn gốc sẽ đáng tin cậy hơn, và người tiêu dùng sẽ lựa chọn gắn bó lâu dài với doanh nghiệp của bạn

Giúp xuất khẩu quốc tế một cách dễ dàng

Một trong những tiêu chí quan trọng để xuất khẩu hàng hóa Việt Nam ra thị trường quốc tế là có bằng chứng rõ ràng về nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa. Ngay từ khi bắt đầu sản xuất, phải đăng ký công thức, kiểu cách thu hoạch (nông sản), phương thức vận chuyển, đóng gói, bảo quản… để đáp ứng các yêu cầu của nước nhập khẩu.

Bằng cách này, việc ứng dụng mã QR để theo dõi hoạt động truy xuất nguồn gốc sẽ giúp các công ty Việt Nam quảng bá sản phẩm trên phạm vi toàn cầu và trở nên mạnh mẽ hơn.

=> Xem thêm: Tại sao nông sản cần được gắn tem truy xuất nguồn gốc?

Với 5 ưu điểm vượt trội so với mã vạch và tem nhãn truyền thống, việc đánh dấu truy xuất nguồn gốc đã và đang được phát triển cho tất cả các sản phẩm không chỉ là yêu cầu cần thiết đối với người tiêu dùng trong nước mà còn đối với người tiêu dùng quốc tế.